Giao lưu “Gắn kết doanh nghiệp và văn hóa Hàn Quốc - Cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên”
14/12/2017 | 700 lượt xem

Trong khuôn khổ hợp tác, giao lưu giữa Nhà trường và các doanh nghiệp Hàn Quốc, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận với các doanh nghiệp Hàn quốc để nâng cao kỹ năng khi làm việc với công ty, tổ chức nước ngoài, đồng thời giao lưu văn hóa Hàn Quốc, sáng ngày 23/11/2017, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc tổ chức chương trình tọa đàm giao lưu “Gắn kết doanh nghiệp và văn hóa Hàn Quốc - Cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên”

Toàn cảnh buổi giao lưu

Đến dự với chương trình, về phía Ngân hàng Shinhan chi nhánh Thái Nguyên có Ông Kim Keun Ho - Giám đốc Chi nhánh; TS.Sim Sang Joon - Giám đốc Trung tâm Giao lưu văn hóa Việt Hàn; Ông Sim Jin Sub - Giám đốc Công ty ELNOA VINA; Ông Lee Yong Deok - Giám đốc Công ty VTC Korea; GS.TS Phạm Huy Dũng - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị ĐH Thăng Long, Phó Giám đốc Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc. Về phía Nhà trường có PGS.TS Đỗ Anh Tài - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, các thầy cô giáo, sinh viên của Nhà trường.

PGS.TS Đỗ Anh Tài phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Đỗ Anh Tài nhấn mạnh vai trò to lớn của hợp tác quốc trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao vị thế của Nhà trường, trong đó đặc biệt có mối quan hệ với các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc như ĐH Deagu Cyber, ĐH Sogang, mạng lưới Giáo dục Châu Á ANHEE. Chương trình giao lưu ngày hôm nay là cơ hội cho sinh viên Nhà trường tiếp cận những thông tin quý báu từ các công ty, doanh nghiệp Hàn quốc, tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc, môi trường doanh nghiệp của Hàn Quốc để có định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Ông Kim Keun Ho - Giám đốc Chi nhánh Thái Nguyên phát biểu

PGS.TS Đỗ Anh Tài tặng hoa cho các doanh nghiệp Hàn Quốc

Sau khi nghe đại diện các doanh nghiệp, tổ chức Hàn Quốc chia sẻ những kinh nghiệm, thông tin về vấn đề tuyển dụng, các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã đặt những câu hỏi trực tiếp với các doanh nghiệp Hàn Quốc xung quanh vấn đề môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ, chuyên môn công việc…

Sinh viên Nhà trường đặt câu hỏi cho các doanh nghiệp

Chương trình giao lưu thực sự là một cơ hội, một hoạt động thiết thực cho các bạn sinh viên nói chung và các bạn sinh viên sắp ra trường nói riêng.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV