Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022 thành công rực rỡ
14/12/2017 | 810 lượt xem

Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022 thành công rực rỡ

BCH Công đoàn nhiệm kỳ V chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

            Sáng ngày 5/12/2017 Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu công đoàn, lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là sự kiện quan trọng của Nhà trường, được tổ chức nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012 - 2017, xác định mục tiêu, phương hướng công tác công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đại hội cũng là diễn đàn để tập thể cán bộ, nhà giáo và người lao động thể hiện tinh thần sôi nổi, dân chủ, đoàn kết và bày tỏ khát vọng, quyết tâm cống hiến đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển bền vững của Nhà trường.

Đại hội được mở đầu với không khí sôi nổi bằng các tiết mục văn nghệ đến từ Đoàn TNCS HCM của Nhà trường

            Đến dự với đại hội có đồng chí Hoàng Thu Hồng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh Thái Nguyên; đ/c Lê Văn Mạnh - Phó Chủ tích Liên đoàn Lao động Tp Thái Nguyên; Đ/c Trần Viết Khanh - Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên; Đ/c Nguyễn Tất Thắng - UV BTV Công đoàn ĐHTN - Chủ tịch Công đoàn khối cơ quan ĐHTN và đại biểu Công đoàn các đơn vị thành viên thuộc Đại học Thái nguyên.

            Về phía Nhà trường có TS.Trần Quang Huy – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường và cùng 150 đại biểu được triệu tập đại diện cho CBVC của Trường Đại học Kinh tế và QTKD.

Các đại biểu đến tặng hoa và chúc mừng thành công đại hội

            Đại hội đã bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm 3 đ/c điều hành đại hội, bầu ra Ban thư ký và Ban thẩm tra tư cách đại biểu.

Các đại biểu làm lễ chào cờ

Đ/c Trần Lương Đức - Chủ tịch Công Đoàn báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn của BCH nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng công tác của Công đoàn trường trong nhiệm kỳ mới

Ths.Trần Lương Đức - Chủ tịch Công Đoàn nhiệm kỳ IV thay mặt BCH Công đoàn nhiệm kỳ IV đọc Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn của BCH nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng công tác của Công đoàn trường trong nhiệm kỳ mới. Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Trường nhấn mạnh với sự cố gắng, đồng tâm nhất trí vì mục tiêu chung, Trường ĐHKT&QTKD đến nay đã ngày một lớn mạnh, đời sống của CBVC Nhà trường đã không ngừng được cải thiện. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Công đoàn Trường đã thực sự là một trong những đoàn thể đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển, đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của Nhà trường trong 05 năm qua.

Đ/c Trần Viết Khanh - Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo Đại hội

            Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Viết Khanh - Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên nhất trí với báo cáo của BCH Công đoàn Trường nhiệm kỳ vừa qua, báo cáo đã chỉ rõ những ưu khuyết điểm, nguyên nhân và giải pháp khắc phục những hạn chế đó; đồng thời đã ghi nhận những nỗ lực của Công Đoàn trường Đại học Kinh tế & QTKD trong nhiệm kỳ vừa qua và mong muốn BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới cần quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần của CBVC trong Trường với tiêu chí “Dân chủ - kỷ cương – tình thương – trách nhiệm”.

TS.Trần Quang Huy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

            TS.Trần Quang Huy thay mặt Đảng uỷ và lãnh đạo Nhà trường đã khẳng định sự ra đời và hoạt động của Công Đoàn trường là cần thiết, gắn liền với định hướng phát triển chung của Nhà trường; thẳng thắn chỉ ra những điểm còn hạn chế của BCH Công đoàn trường trong nhiệm kỳ cũ đồng thời cũng tin tưởng BCH Công Đoàn trường mới sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc phối hợp với lãnh đạo Nhà trường để CBVC cùng đồng tâm hiệp lực xây dựng trường ta đoàn kết, vững mạnh, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cao cho xã hội, đặc biệt trong bối cảnh tiến đến 2020 Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh sẽ là trường đại học tự chủ theo đúng tinh thần của Chính phủ và Bộ Giáo dục & Đào tạo yêu cầu.

Đại hội cũng được nghe những bài tham luận từ các đơn vị trong Trường

 

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ V và đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

            Đại hội đã bầu ra 15 đ/c đủ đức, đủ tài vào BCH Công Đoàn trường nhiệm kỳ V (2017-2020) và 20 đ/c đại diện cho CBVC Nhà trường đi dự Đại hội Công đoàn Đại học Thái Nguyên. (Danh sách cụ thể xem chi tiết tại đây)

BCH Công Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội

Và chia tay các đồng chí trong BCH Công đoàn nhiệm kỳ IV và không tham gia BCH Công đoàn nhiệm kỳ V

Đại hội cũng vinh danh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ vừa qua

  Đại hội Công đoàn Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh- Đại học Thái Nguyên lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022 là Đại hội “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm” là sự kiện chính trị quan trọng của đoàn viên, CBVCLĐ toàn Trường, nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tổ chức hoạt động công đoàn để đáp ứng với yêu cầu phát triển của nhà trường và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp do Đại hội lần này đề ra thể hiện ý chí, tâm tư, nguyện vọng của CBVCLĐ. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đại hội sẽ góp phần vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng và Đại hội Công đoàn các cấp, phát huy truyền thống xây dựng và phát triển Nhà trường.

Danh sách trúng cử BCH công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022

                                    Nguyễn Thị Thu Thảo-CTHSSV